Chú ý 5 điều này khi mua bán nhà đất quận 11

668

Nếu so với bất động sản của quận 2, quận 7, quận 9,… gần đây được nhận định là sôi động thì thị trường mua bán nhà đất quận 11 cũng không kém phần sôi nổi. Để giúp bạn mua được nhà một cách suôn sẻ và phù hợp, dưới đây là 5 điều chúng tôi chia sẻ để giúp bạn chú ý khi tham gia mua bán nhà đất.  

1. Giới hạn mức ngân sách cho phép

Giới hạn mức ngân sách cho phép trước khi mua nhà sẽ giúp bạn tránh được tình trạng thâm hụt hoặc phải vay lố thêm một khoản cao hơn so với mức cho phép. Bởi khi mua nhà, ai cũng muốn mua được căn nhà đẹp. Tuy nhiên, mức giá cho một căn nhà đẹp và đầy đủ tiện nghi sẽ không hề có giá rẻ.

Do đó, việc xác định ngân sách ngay từ lúc đầu sẽ giúp bạn mục tiêu cụ thể và hướng đến những căn nhà phù hợp và vừa với số tiền của mình ngay từ đầu. 

nhà đất quận 11

Ví dụ, ngân sách của bạn có 2 tỷ, nhưng bạn muốn mua căn nhà 3 tỷ. Vậy số tiền 1 tỷ ở đâu? Nếu con số này chênh lệch khoảng 100 – 200 triệu và bạn có cơ sở để trả trong vòng 1 năm thì điều này lại khả quan. Nhưng nếu ngoài sức của bạn thì lựa chọn sẽ không phù hợp. 

2. Chú ý những khoản chi phí phát sinh 

Kinh nghiệm của người mua nhà đất quận 11 cho biết: Để mua một căn nhà mới sẽ rất khó. Điều đó không chỉ bao gồm tiền mua nhà mà còn kéo theo những chi phí khác như vận chuyển đồ dùng, thuế, các chi phí khác về sữa chữa máy móc, nhà cửa, đường ống nước, điện,…

Vì vậy, nếu mức giá mua ngang bằng với giới hạn ngân sách của mình đặt ra, bạn chớ vội mừng. Theo kinh nghiệm của người mua nhà ở trước, khoản chi phí phát sinh này có thể dao động từ 20% – 50% giá trị của ngôi nhà. Do đó, bạn nên thận trọng khi trả giá quá hời. 

3. Kiểm tra ngôi nhà kỹ càng

Theo yếu tố trên, bạn nên tiến hành khảo sát kỹ lưỡng ngôi nhà. Xem xét ngôi nhà có ưu điểm và nhược điểm nào. Sau đó, so sánh chất lượng ngôi nhà với những nhà đất khác bạn đã xem, đối chiếu để đưa ra quyết định phù hợp. 

nhà đất quận 11

Chú ý rằng, bạn không nên quá ham rẻ mà hạ thấp tiêu chuẩn chọn nhà của mình. Đây là một trong những sai lầm nhất mà những người mới đi mua nhà lần đầu hay mắc phải. Những điểm bạn cần xem xét đó là: 

  • Hệ thống điện
  • Hệ thống nước
  • Cống rãnh
  • Trần nhà (có bị ẩm mốc, ẩm ướt khi mưa lớn,…)
  • Tường nhà (tường chung hay tường riêng, có bị nứt góc không,…) 
  • Giấy tờ pháp lý xác nhận chính chủ

Để không gặp phải tình trạng lừa gạt, mắc bẫy bạn có thể mời thêm người có chuyên môn tư vấn để đi cùng để quá trình mua bán nhà đất quận 11 được dễ dàng hơn. 

4. Chú ý về yếu tố phong thủy

Đối với người Việt Nam, mỗi khi làm chuyện lớn như mua đất, làm nhà đều dựa vào yếu tố phong thủy để xem xét có thích hợp với gia chủ không. Dân gian ta đã có câu: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, việc xem hướng nhà trước khi quyết định mua rất quan trọng. Bởi yếu tố phong thủy còn ảnh hưởng tới cuộc sống và công việc làm ăn của mọi người trong gia đình. 

Khi mua nhà đất ở quận 11, bạn nên chú ý những vấn đề như nhà có bị méo mó, khoảng sân có đủ ánh sáng, trần nhà có đủ cao, hẻm có thông được không, đất ở thế nước trũng không, dáng nhà hình nào. Hãy cân nhắc những vị trí này để không gây cản trở cho cuộc sống của mình và gia đình về sau. 

5. Chú ý đến tính thanh khoản 

Cuối cùng, tính thanh khoản nhà đất là một điều quan trọng bạn cần lưu ý. Đây là yếu tố quyết định trong việc thanh toán tiền nhà đất của bạn. 

Nếu bạn dự tính sau này sẽ bán căn nhà, bạn nên lựa chọn ngôi nhà có tiềm năng để tương lai có thể bán được giá. Vì vậy, hãy đảm bảo ngôi nhà bạn có giá trị trong thời gian dài hạn tầm 10 – 15 năm. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 5 điều bạn cần chú ý khi đi mua nhà đất quận 11. Hy vọng với những thông tin trên các bạn sẽ bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu dụng khi mua nhà ở quận 11. Chúc bạn thành công. 

>>> Xem thêm: Biến động của thị trường mua bán nhà quận bình thạnhComments are closed.