Tổng quan về căn hộ chung cư quận 2

626

Quận 2 là một quận lớn nằm ở phía Đông Thành Sài Thành. Quận 2 là một trong những quận có tốc độ phát triển kinh tế trong những năm dạo gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh. Là nơi có Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong tương lai, và được quy hoạch là khu trung tâm thương mại và tài chính mới của thành phố Thủ Đức trong tương lai tại Sài Thành.

Đặc biệt các dự án căn hộ chung cư quận 2 ngày càng tăng nhờ vào hệ thống hạ tầng được đầu tư phát triển nhanh. Hiện nay trên địa bàn Quận 2 đã có nhiều dự án lớn như: Khu đô thị Sala, Khu đô thị An Phú An Khánh, Khu Thảo Điền,…giúp nâng cao tốc độ đô thị hóa.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng hơn về thị trường căn hộ quận 2.

Tổng quan về quận 2

Vị trí địa lý

Quận 2 nằm ở cửa ngõ phía Đông TP Hồ Chí Minh. Với vị trí đắc địa được thiên nhiên ưu đãi, được bao bọc bởi sông lớn Sài Gòn. Và được kết hợp với nhiều hệ thống sông ngòi tạo nên một không gian sống thịnh vượng. Cùng với việc Quận 2 là cửa ngõ giao thương của khu Đông Sài Gòn liền kề với Quận 1. Những năm dạo gần đây Sài Thành đã tập trung phát triển rất mạnh về cơ sở hạ tầng giao thông tại quận 2 này.

Quận 2 có tổng diện tích 5.020 ha, bao gồm 11 phường: Thảo Điền,  Bình Khánh, An Phú,  Bình An, Thủ Thiêm, An Lợi Đông, Bình Trưng Đông, An Khánh, Bình Trưng Tây, Cát Lái và Thạnh Mỹ Lợi.

  • Phía Đông giáp với quận 9.
  • Phía Nam giáp sông Sài Gòn, ngăn cách với quận 7, sông Nhà Bè, ngăn cách với huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.
  • Phía Tây theo thứ tự từ Bắc xuống Nam lần lượt ngăn cách với quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 4 bởi sông Sài Gòn.
  • Phía Bắc giáp với quận Thủ Đức và quận Bình Thạnh.

Quận 2 được nổi tiếng sở hữu nhiều những cơ sở hạ tầng hiện đại được quy hoạch rất tốt và có tính toán kỹ lưỡng, được mang vóc dáng của khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đại lộ Đông Tây với 12 làn đường, ven hai bên đường toàn là cây xanh.

Dân số

Quận 2 trong những năm gần đây để đáp ứng tốc độ phát triển kinh tế nên là một trong những quận có dân số tăng nhanh đặc biệt là dân nhập cư từ những khu vực khác đến để sinh sống và làm việc. Nhờ vào đó, Quận 2 đáp ứng nhu cầu phát triển bất động sản tại khu vực này cũng tăng dần theo.

Đây được coi là một trong những bước đi lên mạnh mẽ của Quận 2 để phát triển kinh tế khu vực. Nhờ tiềm năng phát triển này, Quận 2 đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn chú ý đến như: Vingroup, Novaland, Keppel, Sunshine, Thảo Điền, Điền Phúc Thành, Masterise, …

Định hướng phát triển và hạ tầng đến 2030

Quận 2 nhờ vào vị trí đắc địa cũng như quỹ đất còn nhiều, thị trường bất động sản quận 2 đã có sự phát triển mạnh mẽ với đa dạng các loại hình bất động sản như:  biệt thự, đất nền, căn hộ, nhà phố, khu dân cư…Thị trường bất động sản ở Quận 2 luôn có tính ổn định cao.

Chính vì thế nhiều chủ đầu tư đã muốn đầu tư vào khu vực này vì họ có thể dự đoán mức độ tăng giảm giá và biến động của các dòng sản phẩm mà họ đầu tư. Thực tế Quận 2 đã từng trải qua một cơn sốt ngắn hạn vào năm 2007. Tuy nhiên, với nhiều yếu tố mạnh mẽ và tốc độ phát triển không ngừng thì cơn sốt đó không là vấn đề với Quận 2 này. Giá bán các căn hộ cao cấp từ 2007 đến 2013 có xu hướng đi lên vì “thị trường cho thuê” ở Quận 2 rất sôi nổi.

Cơ sở hạ tầng tương lai của Quận 2

Tiềm năng thị trường căn hộ quận 2

Tiềm năng phát triển của thị trường căn hộ chung cư quận 2 có 2 yếu tố là: gần khu dân cư mở rộng và khả năng bất động sản tiềm năng tăng giá tốt chính là đón đầu hạ tầng sẽ là 2 yếu tố chính giúp tăng giá trị bất động sản quận 2 trong tương lai.  Với việc gần khu dân cư thì việc tăng giá trong thời gian ngắn chứ không thuộc những dự án treo hoặc đợi cơ sở hạ tầng.

Danh sách các dự án căn hộ quận 2 nổi bật năm 2021

Dưới đây là danh sách những dự án căn hộ chung cư Quận 2 nổi bật nhất năm 2020 để bạn tham khảo:

  • Dự án căn hộ Laimian City
  • Dự án The River Thủ Thiêm
  • Dự án Sunshine Venicia
  • Dự án Mozac Thảo Điền
  • Dự án Metropole Thủ Thiêm
  • Dự án Saigon Sports City

Trên đây là những điểm mạnh của Quận 2 nhằm đáp ứng sự tò mò và hiểu biết của các bạn về cách đầu tư và phát triển cho quận này hơn. Thị trường căn hộ chung cư Quận 2 luôn là điểm nóng của các quận trong TP Hồ Chí Minh.

>>>.xem thêm: Nhà bán quận bình thạnh hiện nay có giá bao nhiêu?Comments are closed.