Đất nền Quận 6 những mánh khóe cần tránh và kinh nghiệm dành cho bạn

678

Hiện nay Quận 6đang đầu tư về phát triển hạ tầng để thu hút rất nhiều các doanh nghiệp vào đầu tư. Chính vì vậy mà thị trường BĐS ở đây trở nên sôi động. Và đất nền Quận 6 cũng được nhiều nhà đầu tư hướng tới. Vì đây là thị trường dễ dàng đầu tư và sinh lời đối với nhiều người. Tuy nhiên mánh khóe của đất nền không phải là ít và đối với những bạn trẻ mới bước vào ngành thì cần phải có kinh nghiệm phòng tránh.

1. Tổng quan về tình hình đất nền Quận 6

Để có thể đem đến sự phát triển đồng bộ cho thành phố, ủy ban nhân dân TP.HCM đã có những cuộc đầu tư cơ sở hạ tầng tại đây vô cùng chất lượng: dự án cầu Bình Tiên nối Quận 6 và quận 8, đại lộ Đông – Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Chà Và, mở rộng tuyến đường Kinh Dương Vương….

Quận 6 với sự đầu tư cơ sở xây dựng hạ tầng, thị trường bất động sản, đất nền đã có những bước tiến thay đổi rõ rệt. Nhất là khi ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh thực hiện quy hoạch, điều chỉnh lại Quận 6 trên diện rộng. Vì vậy, không lấy làm lạ khi thị trường bất động sản quận 6 cũng theo đó mà có nhiều khởi sắc.

Sự phát triển lâu đời của quận 6 đã tạo làm nên sức hút của thị trường bất động sản nhà đất nơi đây. Vì đã có lịch sử hình thành và phát triển từ lâu nên quỹ đất của Quận 6 không còn nhiều. Điều này chính là một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản nhà đất quận 6 không ngừng tăng.

2. Những mánh khóe xảy ra mua bán đất nền Quận 6

Chiếm dụng tiền đặt cọc

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp địa ốc rao bán các dự án đất nền “ma” để chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Họ thường cho môi giới gọi điện thoại mời khách đến địa điểm xem nền đất, nhưng thực tế là đất quy hoạch dành cho công trình công cộng, chưa được phê duyệt cho dự án nào.

Giải ngân hàng thanh lý nhà đất

Rất nhiều mánh khóe tinh vi mà bạn không thể lường được

Thực tế, đã có những trường hợp khách hàng “tiền mất tật mang” khi mua phải đất nền đã bị các đơn vị môi giới tự ý nâng giá bán, thay đổi tên dự án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh chính quyền, chủ đầu tư uy tín lừa bán đất

Thời gian qua, hàng loạt công ty bất động sản có uy tín trên thị trường đã lên tiếng tố cáo nhiều cá nhân, tổ chức lập website mạo danh công ty để thực hiện hành vi lừa đảo

Một lô đất nhưng bán cho nhiều người

Hình thức này thường được các đối tượng lừa đảo sử dụng ở những mảnh đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… 

Lừa đảo bán nhà đất qua vi bằng

Không ít người mua nhà nhầm tưởng vi bằng do Thừa phát lại lập có thể thay công chứng, chứng thực, coi đó là bằng chứng pháp lý chắc chắn cho việc giao dịch để rồi vớ quả đắng.

Giả khách mua đánh tráo sổ đỏ

Nhóm đối tượng sẽ nhắm đến các nhà đất có giá trị cao. Sau khi liên hệ và tiếp cận trong vai trò là người đi xem mua nhà, chúng sẽ mượn bản sao sổ đỏ và chụp hình lại để xác minh thông tin, một lý do vô cùng hợp lý mà bạn không thể nào từ chối.

3. Kinh nghiệm mua bán đất nền

Tìm hiểu chủ đầu tư

Nên chọn chủ đầu tư có thành tích, đang làm những dự án có quản trị tốt, có trách nhiệm với khách hàng, nắm được chủ đầu tư thực sự của dự án. 

Tâm lý đám đông

Không chỉ lừa đảo một người mà hàng nghìn người bị lừa

Nguyên tắc cuối cùng mà chúng tôi muốn các bạn lưu ý chính là đừng tin tưởng rằng nếu có nhiều người cùng thực hiện một việc thì việc đó nhất định đúng. 

Giao dịch với giấy tờ rõ ràng

Người mua đất nền thực hiện quy trình giao dịch do nhân viên kinh doanh của sàn phân phối dự án hoặc cá nhân môi giới chỉ dẫn, để giao dịch được rõ ràng, khi bắt tay vào giao dịch, người mua cần chủ động đưa ra các yêu cầu trình những giấy tờ cần thiết chứng minh về vị trí dự án, giá trị lô đất, năng lực chủ đầu tư, giấy ủy quyền môi giới về việc ký kết hợp đồng, đồ án quy hoạch, thiết kế xây dựng dự án tương lai, thủ tục pháp lý, …

Không nên mua đất sổ chung

Không nên mua đất sổ chung vì nếu sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được.

Mình tin rằng khi đọc được bài viết này bạn sẽ tự tin và thành công trong việc mua bán đất nền tại Quận 6 để đầu tư sinh lời trong tương lai.

>>>> Xem thêm: Bán nhà chính chủ quận tân phú cần những thủ tục nào?Comments are closed.