Biến động về giá cả cho thuê văn phòng năm 2018

840

Năm 2018, thị trường cho thuê văn phòng đón nhận nhiều biến động về giá. Cùng với việc nhu cầu tìm thuê văn phòng ngày càng tăng, các định mức về giá của các hạng văn phòng cũng có điều chỉnh cao hơn. Vậy, giá cả cho thuê văn phòng 2018 biến động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Sơ lược về thị trường cho thuê văn phòng năm 2018

Năm 2018 khép lại đánh dấu một năm nhiều biến động của thị trường cho thuê văn phòng, đặc biệt là về giá. Giá của văn phòng thuộc các tòa nhà hạng A và B, đặc biệt là các dịch vụ cho thuê tại các quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận Phú Nhuận… lần lượt tăng mạnh. Tuy nhiên, nhu cầu tìm thuê các văn phòng hạng B lại cao hơn so với hạng A, có thể được lý giải bằng mức giá tăng cao đã gây nên điều này. Đó cũng là nguyên do khiến tỷ lệ trống của văn phòng hạng A tăng theo, với mức tăng 5.1% so với quý III/2018.

Cùng với đó, sự xuất hiện và ngày một dày lên của mô hình co-working space cũng khiến thị trường này thêm phần sôi động. Các doanh nghiệp, đặc biệt là start-up lại có thêm sự lựa chọn tốt với nhu cầu tìm thuê của mình. Với thiết kế đẹp, không gian hiện đại cùng với mức chi phí tốt khiến các văn phòng cố định bị “lung lay”, cần phải có những phương án điều chỉnh kịp thời để tránh việc thừa mứa.

Biến động về giá cả cho thuê văn phòng năm 2018

Nhu cầu chọn thuê văn phòng ngày càng tăng, kéo theo đó là sự sôi nổi ở thị trường cho thuê văn phòng. Các công ty liên tục mở ra, mở rộng chi nhánh hoặc tham gia vào thị trường trong nước đã tạo điều kiện phát triển cho lĩnh vực này.

Theo nghiên cứu từ công ty Savills, từ năm 2006 đến năm 2008 chứng kiến mức tăng giá đột biến, mặc dù lúc này nhu cầu tìm thuê không cao, cung vừa đủ cầu. Sau năm 2006, mức tăng đột ngột dừng lại và sụt giảm nghiêm trọng, giảm dần đều cho tới khi tăng trưởng một lần nữa vào năm 2013. Cho tới nay, mức tăng giá nhu cầu cho thuê chỉ dừng lại ở mức tăng dần đều, mà không còn đột biến như hơn 10 năm trước.

Năm 2018, giá thuê văn phòng tiếp tục tăng ở hạng A và B, nhất là với các văn phòng ở khu vực trung tâm. Với vị trí thuận lợi, đắc địa, tình trạng cung không đủ cầu đã xảy ra ở khu vực này, vì vậy, các chủ đầu tư của các tòa nhà lần lượt đẩy giá tăng cao. Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở tòa nhà hạng B, tuy nhiên, đây lại là giải pháp “đường lui” của các doanh nghiệp, khi không thể tìm thuê cho mình một văn phòng hạng A phù hợp hoặc chưa đủ khả năng chi trả cho hạng văn phòng này.

Giải pháp cho các doanh nghiệp: Tòa nhà hạng B hoặc co-working space

Khi các doanh nghiệp không thể thuê được tòa nhà văn phòng hạng A trong bối cảnh “cầu vượt cung” này, hoặc không đủ ngân sách để chi trả một mức phí khá cao hàng tháng, doanh nghiệp có thể chọn các phương án khác như tòa nhà hạng B hoặc không gian làm việc chung. Các phương án này đều mang đến những lợi ích nhất định như: giá rẻ, dịch vụ ở mức khá hoặc khá tốt, chất lượng thậm chí có thể cao. Ngoài tòa nhà văn phòng hạng A, tại các quận trung tâm, các công ty cho thuê vẫn triển khai rất nhiều các dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1 hạng B, hoặc co-working space, vì vậy các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chọn lựa cho mình một văn phòng phù hợp với mức giá hợp lý.

Co-working space là xu hướng hiện nay

Saigon Office: Địa chỉ tìm kiếm văn phòng cho thuê uy tín

Nếu bạn muốn tìm kiếm các dịch vụ cho thuê văn phòng quận 1 hoặc các quận khác uy tín, Saigon Office là một trong những lựa chọn lý tưởng nhất. Là một trang web chuyên tổng hợp và cung cấp các thông tịn về tòa nhà văn phòng cho thuê, giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác, bạn có thể tìm kiếm cho mình một văn phòng phù hợp với yêu cầu của mình chỉ trong vòng vài cú click.

Tham khảo thêm các thông tin và lựa chọn cho mình một văn phòng phù hợp tại: www.saigonoffice.com.vnComments are closed.