Thời điểm vàng đất nền huyện nhà Bè dịp cuối năm

594

Có thể thấy, mặc dù chưa lên quận nhưng với hạ tầng phát triển mạnh mẽ thời gian vừa qua đất nền huyện Nhà Bè phát triển năng động tại TPHCM. Nhà Bè là nơi quy tụ nhiều lợi thế, không khó đoán khi những dự án mới, các khu đất được đông đảo người mua có nhu cầu ở thực lẫn nhà đầu tư săn đón. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên đầu tư đất nền dịp cuối năm hay không thì sau khi đọc bài viết này bạn chắc chắn có câu trả lời xứng đáng.

1. Tình hình đất nền huyện Nhà Bè hiện nay

Thực tế cho thấy, bất động sản đang là xu thế làm giàu của rất nhiều người, bởi đây là một lĩnh vực có khả năng sinh lời với lợi nhuận cao hơn hẳn so với những kênh đầu tư khác. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của bất động sản, bên cạnh việc phải am hiểu thị trường, có chiến lược, và nắm bắt được thời cơ, nhà đầu tư cũng phải biết lựa phân khúc sản phẩm cũng như chọn thời điểm thích hợp để xuống tiền hợp lý nhất.

Thông thường, hoạt động quảng bá về các dự án bất động sản sẽ được tiến hành từ thời điểm mới khởi công xây dựng. Chính vì vậy, đến khi chính thức mở bán vào dịp cuối năm, khách hàng đầu tư đất nền sẽ có rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và so sánh với các sản phẩm bất động sản tại các dự án khác. 

Đầu tư đất nền dịp cuối năm là cơ hội cho các nhà đầu tư đón sóng tăng trưởng vào đầu năm sau: Theo các chuyên gia bất động sản, giá đất sẽ tăng dần theo từng năm, việc mua bất động sản tại các dự án nhất là các sản phẩm đầu tư đất nền càng sớm thì khả năng mua được mức giá rẻ càng cao. 

2. Những lý do khuyên bạn nên đầu tư đất nền vào cuối năm

Thứ nhất: Nguồn tiền

Do nhiều người cần thu hồi tiền nên nhu cầu bán bất động sản vào cuối năm có thể gia tăng ở một số phân khúc. Đặc biệt, một số người tham gia đầu cơ ngắn hạn có thể sẽ “xả hàng” khiến lượng hàng cung ứng cho thị trường gia tăng với giá phải chăng.

Thứ hai: Nguồn cung

Đây cũng là thời điểm nhiều dự án “bung hàng”. Vào dịp cuối năm  nhiều công ty bất động sản sẽ tung ra thị trường rất nhiều các khu đất nền ở các vị trí đắc địa, với giá khá tốt giúp các chủ đầu tư dễ dàng lựa chọn dự án ưng ý. Nếu kịp “xuống tiền” để mua các sản phẩm này với giá gốc thì cơ hội thu về lợi nhuận sau khoảng 4-5 tháng tới là khá sáng sủa.

Những lý do rất hợp lý đáng để bạn đầu tư vì sau tết là dịp tăng giá đột biến

Thứ ba: tâm lý đám đông

Vì nhiều người thường quan niệm thời điểm cuối năm là lúc giá bất động sản có sẽ nhiều biến động, nên tỏ ra khá dè dặt. Chính tâm lý này của họ sẽ mở ra cho những người dám “mạo hiểm” những cơ hội không nhỏ khi không gặp phải nhiều đối thủ cạnh tranh, nhờ đó mà họ có thể chủ động hơn trong các tính toán và quyết định của mình.

3. Một số lưu ý từ kinh nghiệm khi đầu tư vào đất nền huyện Nhà Bè

Đất nền chưa được phép phân lô: Quy định siết phân lô tách thửa vẫn đang có hiệu lực, do đó nếu có ý định mua đất nền huyện Nhà Bè hay tại các địa phương này, khách hàng cần xem xét khu đất đã được phép phân lô tách thửa hay chưa.

Nắm chắc trong tay những kinh nghiệm để tự tin khi đầu tư vào đất nền

Đất nền thanh lý giá rẻ: Sau khi sốt đất đi qua, một số nhà đầu tư có động thái bán ra những nền đất với giá giảm so với giai đoạn đỉnh. Tuy nhiên, với những thông tin rao bán đất nền giá rẻ hơn hẳn so với thị trường, do ngân hàng thanh lý, người mua cần hết sức thận trọng.

Đất nền dự án “ma”: Gần đây nhiều môi giới rao bán các dự án đất nền không có thực để giăng bẫy, chiếm đoạt tiền cọc của khách hàng. Chiêu trò mà các môi giới thường dùng là gọi điện thoại dụ dỗ khách hàng, mời khách đến địa điểm xem nền đất thực nhưng khi tra quy hoạch tại cơ quan hành chính của địa phương, khách mới phát hiện đó là đất quy hoạch dành cho công trình công cộng, chưa được phê duyệt cho dự án nào.

Đất nền bị chủ đầu tư cầm cố ngân hàng: Nhiều khách hàng mua nền đất, ký hợp đồng mua bán hợp pháp với chủ đầu tư nhưng sau đó không thể xây nhà vì đất chưa có sổ đỏ hoặc không lên được thổ cư… Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư đem đất đã bán cho người dân thế chấp ngân hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dự án đất nền trôi nổi, tự phát. Tuy nhiên, vẫn có những dự án pháp lý minh bạch, vị trí cực tốt phù hợp cho người đầu tư muốn đầu tư vào đất nền huyện Nhà Bè hi vọng sẽ thành công.

>>>>Xem thêm: Nhà bán chính chủ quận tân phú giá rẻ, mặt tiền đẹpComments are closed.