Những vấn đề cần lưu ý khi thương lượng bán căn hộ quận Tân Bình

635

Thời điểm hiện tại khi tình trạng quỹ đất quận Tân Bình ngày càng hạn hẹp, nhu cầu sinh sống của cư dân lại tăng cao nên xu hướng mua căn hộ luôn là điểm nóng tại thị trường nhà đất TP. Hồ Chí Minh hiện nay nói chung. Nếu bạn đang cần bán căn hộ quận Tân Bình, hãy cùng Propzy tham khảo một số gợi ý dưới đây để quá trình thương lượng diễn ra tốt đẹp nhất.

1. Tân trang, sửa chữa căn hộ cần bán

Ngay từ khi có ý định bán nhà, trước lúc chụp ảnh đăng tin lên các trang rao bán, bạn hãy đảm bảo căn hộ của mình trong tình trạng sạch sẽ và gọn gàng. Ấn tượng đầu tiên của người nhìn bao giờ cũng rất quan trọng. Hãy chắc chắn rằng hình ảnh bạn rao bán căn hộ hoặc khi dẫn người mua đến xem là khi căn hộ được dọn dẹp ngăn nắp, chỉnh chu nhất.

Nếu căn hộ quá cũ, bạn hãy tân trang, sửa chữa giúp nâng cao giá trị cũng có thể khiến việc mua bán diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn hãy dọn dẹp toàn bộ căn hộ, loại bỏ những đồ dùng, vật dụng cũ không còn sử dụng. Hãy sửa chữa các thiết bị, đường điện, đường ống nước trong nhà nếu bị hỏng, sơn lại các mảng tường bong tróc nếu có thể. Bạn nên tạo cho căn hộ trông thoáng mát và rộng rãi hơn. 

2. Lưu ý các vấn đề pháp lý

Yếu tố pháp lý luôn là điều người mua rất quan tâm vì liên quan đến quyền sở hữu căn hộ sau này. Hãy chuẩn bị một số loại giấy tờ sau nếu bạn muốn bán căn hộ quận Tân Bình: Hợp đồng mua bán căn hộ, Các hóa đơn thanh toán tiền cho chủ đầu tư, Các hợp đồng chuyển nhượng, Giấy chứng nhận quyền sở hữu… Một căn hộ đầy đủ giấy tờ pháp lý hợp pháp sẽ tạo lòng tin hơn đối với người mua. Từ đó có thể giúp quá trình thương lượng diễn ra nhanh chóng hơn.

3. Định giá căn hộ quận Tân Bình trước khi bán

Một trong những sai lầm của nhiều người khi bán căn hộ đó là đưa ra mức giá bán cao hơn giá thị trường với suy nghĩ sẽ giảm giá khi thương lượng với người mua. Bởi người tham gia các giao dịch mua bán bất động sản sẽ tìm hiểu giá cả nhà đất trước khi có ý định mua. 

Định giá căn hộ

Vì vậy bạn hãy thẩm định giá căn hộ trước khi bán để đưa ra mức giá hợp lý. Việc trao đổi giữa 2 hai sẽ diễn ra thuận lợi hơn. Việc thẩm định giá bất động sản hiện nay không quá khó, bạn có thể tham khảo cách định giá online trên các trang bất động sản uy tín như Propzy hoặc tìm hiểu giá bán căn hộ cùng phân khúc…. Bạn cũng có thể tìm đến các chuyên gia, trung tâm môi giới có kinh nghiệm để nhờ tư vấn nếu vẫn chưa chắc chắn với giá mình đưa ra.

4. Thái độ của người bán

Hãy nhớ bạn đang có mong muốn bán căn hộ nên hãy luôn giữ thái độ tốt nhất có thể. Người bán nên cho người mua xem căn hộ khi họ có nhu cầu, trong lúc xem nhà có thể trao đổi thêm thông tin, đưa ra các ưu, nhược điểm. 

Điều này có thể giúp người mua đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Bởi vậy, việc mua nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của 2 bên trong khi trao đổi thông tin. Dù đang muốn bán gấp bạn cũng không nên quá nôn nóng, việc này dễ khiến bên mua biết được mà trả giá xuống thấp.

5. Thương lượng, đàm phán giá bán

Khi đã thẩm định được giá bán, đăng tin bán căn hộ và có khách hàng muốn tìm hiểu để mua. Lúc này bạn nên cùng người mua thương lượng, bàn bạc về các vấn đề liên quan đến căn hộ. Một số lưu ý về giá bán, các giấy tờ pháp lý, hợp đồng phải được trao đổi rõ ràng. Tránh việc xảy ra các tranh chấp không đáng có sau này.

Thương lượng với người mua

6. Liên hệ trung tâm bất động sản, môi giới

Với sự phát triển của internet khi hiện nay thì việc rao bán căn hộ quận Tân Bình trên các website của trung tâm môi giới, công ty bất động sản là việc khá dễ dàng mà những người có nhu cầu bán nhà có thể tự thực hiện. Mặc dù vậy, không phải cứ đăng tin thì căn hộ của bạn sẽ được chú ý và có người đến xem ngay. 

Nếu bán căn hộ lần đầu, bạn có thể liên hệ với các trung tâm môi giới, công ty bất động sản có kinh nghiệm, uy tín và trách nhiệm. Nhân viên tại các trung tâm sẽ giúp bạn tìm được nguồn khách hàng phù hợp, định giá bán hợp lý và hiệu quả. Nhưng cũng đừng quá phụ thuộc vào các trung tâm, bạn hãy luôn suy nghĩ để đưa ra các lựa chọn phù hợp với nhu cầu bản thân mình.

Hy vọng với những lưu ý ở trên sẽ cho bạn có thêm gợi ý hữu ích giúp việc trao đổi, thương lượng khi mua bán căn hộ quận Tân Bình diễn ra thuận lợi hơn. Chúc các bạn đang có ý định bán căn hộ nhanh chóng tìm được nguồn khách hàng phù hợp và được giá tốt nhất.

>>> Tìm hiểu thêm: Rao bán căn hộ chung cư quận Gò VấpComments are closed.