Tiềm năng của các dự án căn hộ chung cư tại Tân Bình

605

Quận Tân Bình ven trung tâm thành phố nên theo xu hướng chung, các dự án chung cư xuất hiện liên tục. Tuy nhiên bên cạnh đó, khu vực này còn có rất nhiều tiềm năng nên xu hướng chọn căn hộ chung cư quận Tân Bình đang ngày một tăng lên. Việc đón sóng hạ tầng ồ ạt, cùng những lợi thế vốn có về tiện ích, hạ tầng, sự chênh lệch cung – cầu…khiến bất động sản Tân Bình đang ngày càng trở nên đắt giá.

Lợi thế nổi bật vốn có của khu vực

Tân Bình được ưu ái có một vị trí khá đắc địa. Quận ven này nằm ở cửa ngõ Tây bắc và giáp nhiều quận lớn và quan trọng như phía Bắc giáp Gò Vấp, quận 12, phía Tây giáp Tân Phú, Đông giáp Phú Nhuận, quận 3, quận 10, phía Nam giáp quận 11, tạo sự thuận lợi tối đa cho việc sinh hoạt và đi lại của người dân trong khu vực.

Hơn thế, quận này còn sở hữu nhiều con đường cực đắt giá như Nguyễn Văn Trỗi, Hoàng Sa, Trường Sa, Hoàng Văn Thụ, Cộng Hòa… nổi tiếng tập trung nhiều hoạt động thương mại cũng như tiện cho giao thông. Đây còn là cửa ngõ giao thông hàng không quan trọng của toàn Đông Nam Á với Sân bay Tân Sơn Nhất hiện đại. Có thể nói, sân bay này đã đem đến rất nhiều cơ hội phát triển kinh tế – thương mại cho quận, một lợi thế độc tôn trong tổng thể chung của TP.HCM, nâng tầm giá trị bất động sản tại Tân Bình lên hạng “5 sao”.

Tân Bình sở hữu những tiện ích, hạ tầng… có thể xếp vào hàng đầu Tp Hồ Chí Minh. Đây là nơi tập trung hệ thống trường học liên cấp với nhiều trường học tốt, trường điểm như THPT Nguyễn Thượng Hiền, Đại học Tài chính – Marketing… Đồng thời, những trung tâm mua sắm, siêu thị có quy mô lớn cũng “tề tựu” tại đây như Pandora, Lotte Mart, Big C, Vincom, Parkson Plaza,…. Tân Bình lại còn sở hữu hệ thống bệnh viện lớn, tân tiến, hiện đại đầy đủ để phục vụ cuộc sống con người tốt nhất, và các công viên “biểu tượng” của thành phố như công viên Gia Định, công viên Hoàng Văn Thụ. Dù không là quận trung tâm nhưng nơi đây lại có thừa những tiện ích xứng tầm với các khu vực đông đúc, cao cấp nhất Sài Gòn. 

Một điểm thu hút dân cư nữa chính là Tân Bình là nơi tập trung nhiều công ty, khu công nghiệp lớn. Số lượng công nhân, kỹ sư, chuyên gia, nhân viên văn phòng… sinh sống và công tác nơi đây ngày càng nhiều, dẫn đến nhu cầu nhà ở tăng cao và thành phần cư dân được đa dạng hóa.

Về mặt giao thông, vào tháng 7 năm 2017, cầu vượt thép hình chữ Y tại giao lộ Trường Sơn và đường nối Tân Sơn Nhất – Bình Lợi – Vành đai ngoài (quận Tân Bình) có tổng vốn đầu tư 252 tỉ đồng đã được khánh thành. Do đó tình trạng ùn tắc giao thông đã được giảm đáng kể, nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân.

Một số điểm yếu khi chọn căn hộ chung cư quận Tân Bình

Thứ nhất chính là áp lực giao thông vào giờ cao điểm. Dù đã tiến hành nhiều giải pháp để cải thiện tuy nhiên với quy hoạch cũ vì Tân Bình là quận lâu đời, một số vấn đề giao thông vẫn còn tồn đọng. Hơn nữa do đây là nơi tọa lạc của sân bay Tân Sơn Nhất nên áp lực giao thông giờ cao điểm là điều cư dân cần lưu ý.

Thứ hai, có một số dự án căn hộ chỉ sở hữu 50 năm, do đó nếu có dự định tìm chỗ ở lâu dài, bạn cần tìm hiểu rõ ràng để tránh những vấn đề nảy sinh sau này.

Nguồn cung khan hiếm cũng là vấn đề đáng lưu tâm ở Tân Bình. Giờ đây, người dân chỉ có thể tìm thấy trên địa bàn quận các căn hộ officetel, những căn chung cư tân bình đã qua sử dụng, hoặc chỉ có thể mua lại căn hộ từ nhà đầu tư thứ cấp với mức giá đắt đỏ. Giá căn hộ trung bình tại đây đang rất cao, khoảng trên 3,5 tỷ cho căn hộ 45 m2. Quỹ đất khan hiếm cũng khiến các chủ đầu tư tập trung hơn vào các dự án căn hộ cao cấp mà bỏ quên phân khúc bình dân, phù hợp với đa số cư dân Tp Hồ Chí Minh.

Căn hộ chung cư Tân Bình

Tuy nhiên trong tương lai, chắc chắn các nhà đầu tư cũng sẽ có các phương án để rải đều các phân khúc giá thành, phù hợp với nhu cầu của đại đa số cư dân. Theo quy hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố, chức năng của quận Tân Bình sẽ là Khu ở đô thị gồm khu dân cư hiện hữu chỉnh trang kết hợp xen cài xây dựng một số khu dân cư mới và các công trình công cộng cấp vùng, thành phố.

>>>> Xem thêm: Tổng hợp các khu đất nền huyện Nhà Bè có vị trí đẹp, giá rẻComments are closed.