Cầu tăng – cung “khan hiếm”, bất động sản quận 7 “tăng nhiệt”

754

Trong khi những quỹ đất trung tâm như quận 1, quận 2 đang dần cạn kiệt, nguồn cung hạn hẹp, khan hiếm các dự án mới thì tại khu Nam, đặc biệt là quận 7 thị trường BĐS đang ngày một tăng nhiệt và sôi động hơn. Các dự án chung cư, đất nền quận 7 liên tục thiết lập mặt bằng giá mới và trở thành cơn sốt của thị trường.

1. Cầu tăng – Cung khan hiếm

Quỹ đất “sạch” gần các khu trung tâm Sài Gòn ngày càng trở nên cạn kiệt khiến nhiều chủ đầu tư BĐS phải chuyển hướng tìm kiếm quỹ đất mới để đầu tư. Không chỉ khan hiếm đất, các thủ tục pháp lý cũng ngày một bị siết chặt đã khiến thị trường BĐS Hồ Chí Minh rơi vào trạng thái thiếu nguồn cung trầm trọng. Đặc biệt là tại các khu vực trung tâm khi dân cư tập trung về đây ngày một nhiều, đời sống kinh tế khấm khá nên nhu cầu tìm kiếm cho mình một ngôi nhà để ở cũng tăng lên, thế nhưng hiện việc đáp ứng đủ nguồn cung cho họ lại đang là một bài toán nan giải cho các doanh nghiệp.

Theo đó, trong năm 2019, tổng nguồn cung nhà ở giảm tới 44,5% thậm chí ở quý I còn không có một dự án nào được chào bán. Trong đó, phân khúc nhà cao cấp giảm 25,9%, trung cấp giảm 32,6%, đặc biệt ở phân khúc nhà bình dân giảm mạnh tới 69,7%. Điều này đã khiến những người dân có thu nhập trung bình trở xuống khó khăn hơn trong việc sở hữu nhà ở. Nguồn cung giảm, trong khi cầu vẫn tăng đã khiến tỷ lệ hấp thụ tăng cao, đạt trên 80%. Các chuyên gia đầu tư BĐS cho biết, những dự án có vị trí thuận lợi cùng hạ tầng hoàn thiện ra mắt trong thời gian này luôn được thị trường săn đón nhiệt tình.

2. Quận 7 đón đầu cơ hội đầu tư tại khu Nam Sài Gòn

Khan hiếm các dự án mới trong khi lượng cầu về nhà ở thì không ngừng gia tăng đã tạo bước đệm cho BĐS khu Nam như Quận 7 được đà phát triển, thiết lập mặt bằng giá mới. Dự đoán giá mặt bằng đất nền quận 7 tại những khu đắt giá gần trung tâm có thể tăng tới 30-75 triệu đồng/m2, thậm chí còn cao hơn rất nhiều khi nơi đây tiếp nhận những làn sóng đầu tư của các tập đoàn BĐS Quốc tế. Điều này là hoàn toàn hiển nhiên khi quận 7 luôn được xem là biểu tượng của một cuộc sống hiện đại, đầy đẳng cấp. Trong tương lai, giá nhà ở tại đây cũng sẽ tăng không ngừng mang đến lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư.

Các giao dịch nhà ở, đất nền tại quận 7 không ngừng tăng cao

Có thể nói với việc sở hữu vị trí “vàng” khi liền kề ngay quận 1, cùng hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích ngoại khu từ trường học, bệnh viện, cho đến các khu vui chơi giải trí, nhà hàng,… Đã khiến hàng loạt doanh nghiệp BĐS lớn bé muốn “chen chân” tìm kiếm cho mình một chỗ đứng tại mảnh đất quận 7 nhiều tiềm năng này.

Nổi lên ở nổi lên trong đó phải kể đến dự án River Panorama nằm ngay khu trung tâm Phú Mỹ Hưng với hàng loạt tiện ích đang “đốt nóng” thị trường. Đây là cơ hội sinh lời hấp dẫn mà chắc chắn không một nhà đầu tư nào muốn bỏ qua nhất là khi tính thanh khoản của loại hình nhà ở ven sông luôn cao hơn các loại hình khác từ 30-50%. Các chuyên gia bất động sản cho biết, các nhà đầu tư khi mua những căn hộ như vậy hoàn toàn có thể ung dung thu lời từ 200-300 triệu/căn từ việc mua về rồi bán đi.

Dự án River Panorama – Một trong những dự án nổi bật tại khu Nam Sài Gòn

Ngoài ra, tại đây cũng có rất nhiều dự án khác để các nhà đầu tư để mắt như: Richlane Residences, Sunrise City, Luxcity, Hoàng Anh Thanh Bình,…

Với việc cơ sở hạ tầng được nâng cấp, đầu tư, cùng tình trạng khan hiếm nguồn cung tại các khu vực trung tâm, tất yếu sẽ khiến Bất động sản quận 7 không ngừng tăng giá. Dù bạn đầu tư vào nhà ở hay đất nền quận 7 thì trong tương lai, tất cả đều sẽ trở thành miếng mồi béo bở mang lại khả năng sinh lời ấn tượng cho bạn!Comments are closed.