Làm sao để không lo về giá nhà Quận 12 khi mua nhà

Làm sao để không lo về giá nhà Quận 12 khi mua nhà

645

Quận 12 hiện là địa bàn trọng điểm phát triển kinh tế khu vực TP.HCM với nhiều dự án trọng điểm. Với vị trí này, mức giá bán nhà thường rất cao và nguồn cung thường không đủ nhu cầu. Bạn đang có ý định mua nhà nhưng lại lo về giá nhà Quận 12 khi tài chính còn chưa đủ. Bài viết sẽ giúp bạn có những kỹ năng và kinh nghiệm để có căn nhà tại đây mà không phải lo về giá.

1. Quận 12 là địa bàn đầu tư tiềm năng

Quận 12 có hệ thống đường bộ với Quốc lộ 22 (nay là đường Trường Chinh), quốc lộ 1A, các Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, 16, hệ thống các hương lộ này khá dày, Quận 12 có cơ sở hạ tầng thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó với vị trí trải dọc quốc lộ 1A và các giao lộ, quận 12 là địa bàn để đi về các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ như Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, và các tỉnh dọc tuyến về miền Tây đều thuận lợi.

 Bản đồ quy hoạch Quận 12 năm 2020

Những thuận lợi này ngay lập tức được các nhà đầu tư bất động sản nhìn thấy và hàng loạt các dự án căn hộ chung cư được đầu tư và phát triển. Quận 12 đông dân cư, cơ sở hạ tầng được chú trọng, có sự quy hoạch đồng bộ là một thuận lợi lớn cho những dự án căn hộ chung cư, đặc biệt các nhà đầu tư đã chú trọng đến phân khúc căn hộ mức giá trung bình mà người mua nhà có mức thu nhập vừa phải cũng có thể mua được. Đặc biệt, môi trường sống và tiện ích hiện hữu nơi đây là những tiêu chí hàng đầu mà ít có dự án đất nền khu đô thị trung tâm nào hiện nay có được.

2. Mua nhà trả góp không lo về giá nhà Quận 12

Thời kỳ kinh tế khó khăn bạn chỉ có trong tay 250 đến 300 triệu nhưng bạn vẫn muốn sở hữu một nơi an cư lạc nghiệp tại quận, điều này vẫn có thể thực hiện thông qua hình thức mua nhà trả góp. Theo quy định từng ngân hàng, bạn hoàn toàn có thể vay  tối đa 70% giá trị căn hộ trong thời hạn trả góp tối đa 25 năm.

Không cần quá nhiều chỉ 250 triệu bạn cũng có thể mua được nhà

Để sở hữu nhà Quận 12 giá rẻ bạn nên chọn mua nhà có mức giá dưới 1 tỷ đồng. Bạn có thể chọn nhà mặt đất ngoại thành hay chung cư giá rẻ. Về khoản trả lãi hàng tháng, hãy tính toán sao cho số tiền phải trả không quá 50% thu nhập hay không vượt quá khoản tiết kiệm 10 triệu đồng/tháng hiện tại.

Việc lựa chọn mua bán nhà giá 250 đến 300 triệu Quận 12 qua hình thức vay vốn từ thu nhập gia đình là phương án khả thi. Chúng đặc biệt thích hợp với các cặp vợ chồng trẻ chưa có nhà riêng và muốn xây dựng cuộc sống mới. Nếu chưa đủ để thanh toán tiền mua nhà ngay nhưng cả gia đình có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng, hãy mua nhà trả góp. Khi tìm kiếm được ngân hàng uy tín để mua bán nhà trả góp và dự tính vay vốn trong vòng 20 năm, bạn nên đầu tư một ngôi nhà tại Quận 12.

Nhiều người nhận định việc mua bán nhà Quận 12 với số vốn 300 đến 400 triệu là điều không tưởng. Tuy nhiên với các chính sách mua bán nhà trả góp hiện nay từ các ngân hàng, bạn chỉ cần chứng minh khả năng chi trả là đã có thể sở hữu được căn hộ như mong muốn. Muốn an cư thì phải lạc nghiệp, do đó việc mua nhà hết sức quan trọng giúp bạn và gia đình có cuộc sống ổn định trong tương lai.

3. Dù là hình thức, mua giá cả ra sao bạn vẫn phải có kinh nghiệm về vấn đề thủ tục

Giai đoạn tìm hiểu và đàm phán:

Tìm hiểu giấy tờ pháp lý của tài sản. Để biết giấy thật hay giả có thể bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên giấy có rõ ràng, sắc nét hay không. Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

Cần nắm rõ các thủ tục mua nhà dù với hình thức mua nào

Giai đoạn đặt cọc (nếu có):

Việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.

Việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

Giai đoạn ký hợp đồng tại phòng công chứng:

Hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

Mong rằng sau khi đọc bài viết này bạn thấy yên tâm hơn và không còn lo lắng về giá nhà Quận 12 bởi rất nhiều các chính sách hỗ trợ vay vốn dài hạn tại đây sẽ giúp bạn và gia đình có một chốn an cư lạc nghiệp lý tưởng

>>>> Xem thêm: Tham khảo bảng giá đất nền quận Tân Phú có vị trí đẹpComments are closed.