Kinh nghiệm bán nhà chung cư hiệu quả nhất

671

Ăn – mặc – ở là ba nhu cầu chính yếu của mỗi người trong xã hội, trong đó nhu cầu ở hiện nay đang là một trong những vấn đề được lưu tâm hàng đầu khi mà tốc độ đô thị hóa đi kèm với tình trạng “đất chật người đông” đang hiện hữu ở các đô thị lớn như hiện nay. Xuất phát từ nhu cầu chính yếu đó, có thể thấy thị trường mua bán nhà ở hiện nay vô cùng phát triển và trong số đó có loại hình mua bán nhà chung cư. Và làm thế nào để bán được một cách hiệu quả nhất chính là câu hỏi chung đang được nhiều người đặt ra. Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích mà bạn có thể tham khảo để bán được một căn nhà chung cư được giá và hiệu quả. 

Rao bán nhà với một mức giá phù hợp

Giá cả là một trong những yếu tố tiên quyết để khách hàng có thể chú ý đến căn hộ của bạn trong hàng hà sa số những căn hộ khác. Vì vậy rao bán với một mức giá phù hợp sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng và tạo được bước đệm để các giao dịch về sau diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, định ra được một mức giá bán hợp lý còn giúp bạn có thể khoanh vùng được đối tượng khách hàng tiềm năng, từ đó có được cho mình chiến lược mua bán, thương lượng phù hợp. 

Muốn làm được điều này, trước hết bạn phải thật sự có những hiểu biết rõ ràng và chắc chắn về căn hộ của mình. Các yếu tố về cấu tạo, thiết kế, tiện ích, diện tích,… cũng như vạch ra rõ ràng các ưu khuyết điểm. Điều này sẽ giúp bạn có những đánh giá thích hợp nhất về ngôi nhà, phục vụ cho quá trình định giá diễn ra nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra, lựa chọn được một phương pháp định giá phù hợp cũng rất quan trọng, nếu không thể tự làm một mình tại nhà, bạn có thể liên hệ các chuyên giá bất động sản hay các đơn vị môi giới để có được một mức giá bán thích hợp nhất. 

Đăng bài chính xác, có kèm hình ảnh thực tế

Khi viết bài đăng bán nhà chung cư, yếu tố trung thực nên được đặt lên hàng đầu, tránh cung cấp các thông tin sai lệch, làm ảnh hưởng đến quá trình đánh giá của khách hàng. Ngoài ra, cần đề cao và làm rõ các ưu điểm của căn hộ để thu hút khách hàng, đồng thời sẵn sàng liệt kê ra các khuyết điểm của căn hộ và có hướng khắc phục phù hợp nếu cần thiết. Viết bài theo một bố cục nhất định từ tổng quan đến chi tiết, câu văn súc tích, gảy gọn tránh lộn xộn, dong dài, gây khó khăn cho khách hàng khi tiếp thu. 

Sử dụng hình ảnh thực để tăng tính trung thực

Bên cạnh đó, hình ảnh thực tế cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách hàng và bán nhà được nhanh hơn. Nên sử dụng những ảnh được chụp trực tiếp từ căn hộ hiện tại mình đang sở hữu. Hình ảnh rõ ràng, không mờ nhòe, không sử dụng ảnh tải từ mạng tránh ảnh hưởng đến sự chính xác thực tế. Ngoài ra, ở bước này, để có được hình thức rao bán và quảng bá chuyên nghiệp, nhằm nhanh chóng tiếp cận khách hàng, bạn có thể liên hệ các trung tâm môi giới bất động sản hay đơn vị marketing để tiến hành quảng cáo nếu cần thiết. 

Dọn dẹp ngôi nhà và sẵn sàng cho khách hàng coi nhà khi cần

Một yếu tố quan trọng mà người bán căn hộ cần chú ý nếu muốn thu hút người xem nhà đó là dọn dẹp, sơn sửa và thay áo mới cho căn hộ. Đây là một bí quyết vô cùng hay nhằm đánh vào tâm lý “lười sửa sang” của một bộ phận khách hàng sau khi mua nhà. Vì vậy, khi khách đến xem nhà nhìn thấy mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng họ sẽ có thiện cảm hơn một căn hộ bừa bộn với đủ mọi thứ linh tinh. Do đó, hãy bỏ tất cả những thứ thừa thãi không dùng đến và sắp xếp mọi thứ gọn gàng để lộ ra những diện tích và khoảng trống trong nhà, khiến khách hàng cảm thấy không gian thêm phần rộng rãi, thoáng đãng hơn. 

Dọn dẹp, sửa sang căn hộ cũng là một điều cần thiết

Yếu tố cuối cùng nếu muốn khách hàng nhanh chóng quyết định mua lại căn hộ đó chính là luôn sẵn sàng cho họ tham quan căn hộ bất cứ lúc nào. Vì trong tuần vẫn phải lao đầu vào công việc, nên họ sẽ có xu hướng liên hệ xem nhà vào những khung thời gian rảnh rỗi, thường là cuối tuần. Do đó, tốt nhất nên để cho khách hàng chủ động sắp xếp thời gian đến xem xét và liên hệ với bạn. Và quan trọng, hãy luôn giữ cho căn hộ sạch sẽ, ngăn nắp để tạo hảo cảm nhằm thu hút khách hàng hơn.

>>> Tìm hiểu thêm: Thực trạng nhà đất huyện Bình Chánh mùa dịch COVIDComments are closed.