Có nên thuê nhà nguyên căn quận 11 rồi cho thuê lại

724

Hiện nay hình thức đầu tư thuê nhà nguyên căn rồi cho thuê lại đã trở nên khá phổ biến nhất là trong giới trẻ, những người mới ra trường đi làm vài năm có ít vốn muốn tự kinh doanh. Đặc biệt tại các thành phố lớn, đông cư dân, sinh viên như quận 11 thì nhu cầu thuê nhà ở của người đi làm và sinh viên càng cao. Vậy lý do nào nên đầu tư theo hình thức thuê nhà nguyên căn quận 11 rồi cho thuê lại?

1. Lợi thế quận 11

Về mặt địa lý, quận 11 được xem là mảnh đất vàng với ưu thế là trung tâm phát triển kinh tế, văn hóa nổi trội của TP. Hồ Chí Minh. Phía Bắc quận 11 giáp quận Tân Bình, phía Nam giáp quận 5, phía Tây giáp quận 6, phía Đông giáp quận 10. Nhờ việc liền kề các quận lân cận có tốc độ tăng trưởng kinh tế, đô thị hóa cao nên việc phát triển quận 11 từ đó cũng đang từng bước phát triển. 

Quận 11

Tại quận 11 còn có hệ thống tiện ích lâu đời phục vụ cho đời sống của cư dân. Chẳng hạn chùa Giác Viên, chùa Phụng Sơn, khu du lịch Đầm Sen, các khu chợ nổi tiếng như chợ Bình Thới, chợ Phú Thọ, chợ Lãnh Binh Thăng… Bên cạnh đó còn có các tiện ích như trường học, bệnh viện khu vực.

Với quỹ đất còn rộng nên việc đầu tư vào thị trường bất động sản được dự đoán rất phát triển trong tương lai. Tiếp giáp các quận như quận 10, quận 5, quận Tân Bình tập trung nhiều trường đại học, khu công nghiệp nên nhu cầu thuê nhà ở của sinh viên, công nhân, người đi làm càng đông. Nhiều người với tâm lý thuê nhà ở các quận đang phát triển, giá nhà chưa cao để tiết kiệm chi phí. Vì vậy việc thuê nhà nguyên căn quận 11 rồi cho thuê lại có tiềm năng sinh lời tốt. 

2. Cho thuê nhà nguyên căn kiếm lời

Ngày nay việc nhiều người thuê nhà nguyên căn để đầu tư cho thuê lại phòng hoặc làm mặt bằng kinh doanh, đặt văn phòng không còn xa lạ. Với một ngôi nhà nguyên căn, khi thuê người thuê có thể sửa chữa, tân trang lại ngôi nhà và cho người khác thuê theo dạng thuê từng phòng để ở. Người thuê nhà nguyên căn sẽ thuê căn nhà gồm nhiều phòng, có thể có nhiều tầng theo quý hoặc 6 tháng đến 1 năm. Với cách làm này người thuê nhà có thể kiếm lời từ việc thuê nhà nguyên căn.

Thuê nhà nguyên căn quận 11

Thuê nhà nguyên căn quận 11

Tuy nhiên chủ nhà nguyên căn thường không đáp ứng yêu cầu người thuê nhà nguyên căn thuê nhà mình rồi cho thuê lại. Họ có thể đưa ra yêu cầu trong hợp đồng thuê nhà, hoặc nếu có ý định sẽ kinh doanh bạn cần nêu rõ các yêu cầu, quy định trong hợp đồng như quyền đối với căn nhà đã thuê. Hình thức thuê sang tay khá bất lợi cho người thuê sau vì giá cao hơn nhưng có thể người thuê lúc đầu đã cho sửa chữa lại ngôi nhà nên sẽ đẹp hơn. Chủ nhà nếu biết người thuê có ý định kinh doanh kiếm lời có thể nâng giá thuê cao lên.

3. Vừa để ở, vừa có thể cho thuê lại

Một cách làm cũng có thể giúp bạn kiếm lợi nhuận từ việc thuê nhà nguyên căn đó là vừa để ở, vừa cho thuê lại. Đối với những bạn trẻ mới ra trường đi làm được vài năm muốn có không gian ở thoải mái, không muốn ở phòng trọ có thể cùng bạn bè thuê nhà nguyên căn có nhiều phòng. Số phòng không ở đến có thể cho thuê lại.

Với những căn nhà mặt phố hoặc trong ngõ, người thuê nhà nguyên căn có thể sử dụng để kinh doanh hoặc cho người có nhu cầu kinh doanh thuê tầng 1, tầng trệt. Đây là một trong những cách vừa có nhà để ở lại vừa giúp tiết kiệm, giảm bớt các chi phí khác cho bản thân.

4. Tính linh hoạt khi thuê nhà nguyên căn

Khi thuê nhà nguyên căn quận 11 bạn thường phải thuê trong thời gian dài, thời hạn thuê có thể theo quý hoặc 1 năm trở lên. Vì vậy trong lúc thuê có thể bạn bận việc cần đi công tác. Lúc này để không bị mất tiền thuê nhà bạn có thể cho thuê lại ngắn hạn hoặc mở các dịch vụ cho lưu trú ngắn ngày. Cách làm này linh hoạt hơn nhiều so với việc thuê phòng trọ để ở. Vì thuê phòng trọ phụ thuộc vào chủ nhà và bạn khó có thể cho người khác thuê lại. 

Linh hoạt khi thuê nhà nguyên căn

Linh hoạt khi thuê nhà nguyên căn

Với sự phát triển đồng bộ và không ngừng về cơ sở hạ tầng, giao thông và kinh tế, trong tương lai quận 11 sẽ sớm trở thành điểm sáng bất động sản với quỹ đất còn khá rộng và nhiều. Việc thuê nhà nguyên căn quận 11 vừa mang đến không gian sống thoải mái, đồng thời tạo cơ hội cho việc kinh doanh sinh lời.

>>> Tìm hiểu thêm: Cần bao nhiêu tiền để mua nhà quận 8Comments are closed.